Từ 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường tại Úc do Việt Nam tăng từ Hạng xét duyệt bậc 3 lên Hạng xét duyệt bậc 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Ngoài ra, yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh cũng không bắt buộc. Du học sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của trường bằng cách làm bài kiểm tra đầu vào hoặc bổ sung điểm IELTS; nếu chưa đủ điểm có thể học

Chương trình SSVF với quy trình đơn giản hóa visa được áp dụng từ 1/7/2016. Đương đơn nộp đủ giấy tờ cần thiết sẽ nhận được visa du học Úc trong vòng 2-4 tuần. Trong đó yêu cầu chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro di trú (immigration risk) của đương đơn, dựa vào quốc tịch của đương đơn và cơ sở giáo dục/trường học tại Úc mà đương đơn đó chọn đi học.

Trên trang web chính thức của Bộ Nội Vụ Úc (Department of Home Affairs) cung cấp danh sách những giấy tờ cần thiết mà đương đơn phải hoàn thiện. Học sinh, sinh viên có thể cập nhật thông tin mới về các loại visa và thay đổi từ phía chính phủ liên quan đến vấn đề này mỗi 6 tháng hoặc liên hệ văn phòng để được tư vấn chi tiết.

Next Post Previous Post